Cẩm nang chụp ảnh kỷ yếu trong khuôn viên trường

Tốt nghiệp nghĩa là bạn đã chính thức bước sang tuổi trưởng thành, là thời khắc rất quan trọng trong cuộc đời bạn. Dù bạn đã tốt nghiệp đại học hay cấp 3 thì việc chụp ảnh tốt nghiệp và để lại hình ảnh đẹp trong khuôn viên trường là điều bắt buộc.  Cẩm nang chụp ảnh kỷ yếu trong khuôn viên trường đẹp mắt. Tuy nhiên, bức ảnh nhóm trước cổng trường thực sự không mấy nổi bật so với thời đại nay nữa rồi ! Ngoài việc chụp ảnh tốt nghiệp nghiêm túc, những bức ảnh tốt nghiệp sáng tạo chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười trong vài năm nhìn lại.

 

Tiếp theo, hãy cùng điểm qua 5  cách chụp ảnh kỷ yếu trong khuôn viên trường đặc biệt và sáng tạo nhất nhé!

Ảnh tốt nghiệp phải đến Cảnh 1: Sân chơi

Hiếm có bãi cỏ trải rộng nào để tạo nên một bức ảnh tốt nghiệp độc đáo! Đặc biệt khi số lượng người tham gia chụp tương đối lớn, bạn nên tận dụng cơ thể người để tạo thành chữ hoặc mẫu, sau đó tự chụp những bức ảnh tốt nghiệp đặc biệt từ trên cao. Ví dụ, mặc đồng phục thể thao của bạn và nằm trên sân chơi để xây dựng năm tốt nghiệp. Cùng với bãi cỏ tươi tốt , hơi thở của tuổi trẻ đơn giản chỉ là tông màu trẻ trung

(Nguồn ảnh:) internet

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng của ánh sáng và bóng tối để chụp những bóng siêu sáng tạo của sinh viên tốt nghiệp! Vào lúc hoàng hôn, mặt trời sẽ ở trạng thái nghiêng. Bằng cách nắm bắt thời gian này và tạo dáng, bạn có thể chụp với hiệu ứng giống như máy chiếu. Và so với bố cục trước, hiệu ứng đổ bóng không có giới hạn về số lượng người, và bạn và bạn gái cũng có thể chụp những bức ảnh tốt nghiệp ở sân chơi đầy thú vị!

Loạt ảnh tốt nghiệp sáng tạo này quả thực rất đặc biệt, nhưng dù sao chụp ảnh độ cao cũng đòi hỏi phải sử dụng kỹ thuật chụp ảnh độ cao khó thao tác. Nếu bạn may mắn, trường của bạn có thể đã xây dựng một tòa nhà dạy học bên cạnh sân chơi, sau đó bạn có thể đứng bên cửa sổ và chụp ảnh! Nếu không, bạn cũng có thể thuê máy ảnh trên không trực tuyến hoặc thuê các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp .

Ảnh tốt nghiệp Cảnh 2: Graffiti bảng đen

Là một học sinh, hẳn bạn không còn lạ lẫm với một tấm bảng đen lớn viết dày đặc trên đó phải không? Khi chụp ảnh tốt nghiệp, hãy hít thở cuộc sống vào bảng đen buồn tẻ! Một trong những cách dễ nhất là vẽ mẫu và chụp ảnh lên bảng đen, ví dụ như vẽ tai động vật theo chiều cao củamỗi người, ngay lập tức nó sẽ trở nên siêu đáng yêu! Chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 luôn để lại kỷ niệm đẹp trong quãng đời học sinh.

(Nguồn ảnh internet

Nếu phong cách đáng yêu này không phù hợp với bạn, bạn cũng có thể xem xét đi một đường quyền ấm áp, và điền vào bảng tin để mang lại sự miễn cưỡng rời khỏi khuôn viên trường. Chụp ảnh tốt nghiệp trước khi chúc phúc đầy đủ có thể lưu lại những kỉ niệm của quãng đời cấp 3 mãi mãi.

 

Ảnh tốt nghiệp Cảnh 3: Tầng thượng

Nhiều mái nhà của trường học thường cấm học sinh vào để tránh nguy hiểm. Nhưng là một sinh viên đã tốt nghiệp, hãy tận dụng cơ hội để đột nhập vào khu vực cấm của trường và chụp một bức ảnh tốt nghiệp đặc biệt! Một vài người bạn ngồi cạnh nhau trên nóc nhà là một bố cục phổ biến, và họ cũng có thể chụp những bức ảnh trẻ trung xuất hiện trong trang phục đồng phục. Chọn một ngày nắng và tăng độ bão hòa của ảnh một cách thích hợp. Bạn cũng có thể chụp bầu trời xanh trong bầu trời quang đãng và tạo hiệu ứng đầy màu sắc!

(Nguồn ảnh: ) internet

Bạn có nghĩ rằng một bức ảnh tốt nghiệp như vậy là không đủ độc đáo? Cùng thử cảm giác bay trên sân thượng nhé! Để chụp một bức ảnh tốt nghiệp trông giống như một hiệu ứng đặc biệt, bạn có thể thử mượn để chụp hoặc bạn có thể tách cảnh và chân dung rồi thêm phần hậu kỳ. Khi chỉnh sửa lại bức ảnh, bạn thậm chí có thể biến điều hòa không khí bầu trời thành một tông màu tối, như thể một cơn bão ập đến, thổi bay tất cả sinh viên tốt nghiệp của bạn! đừng dại theo cách này nhé. Chết như chơi

(Nguồn ảnh: internet

Cảnh trên sân thượng nguy hiểm ở một mức độ nhất định, vì vậy bạn phải chú ý đến an toàn khi quay! Nếu bạn không tự tin vào công nghệ hậu kỳ của riêng mình, bạn có thể chi một ít tiền và thuê một người chỉnh sửa hình ảnh để tạo một bức ảnh tốt nghiệp bay cho bạn. Các concept chụp ảnh kỷ yếu độc lạ luôn tạo ra cảm giác mới lạ và đặc biệt hơn.

Ảnh tốt nghiệp Cảnh 4: Phòng học bỏ hoang

Nhiều ngôi trường có một lịch sử nhất định sẽ có những câu chuyện ma quái được lưu truyền, đặc biệt nếu có những ngôi trường bị bỏ hoang. Nhưng trên thực tế, đây là một nơi thích hợp để chụp những bức ảnh tốt nghiệp tuyệt vời! Cho dù bạn đang mặc lễ phục tốt nghiệp hay đồng phục, miễn là bạn có biểu cảm tê liệt trước một tòa nhà cũ nát, cộng với các tư thế đau đầu, đau cổ và đau lưng, bạn có thể có được một bức ảnh phong cách retro!

(Nguồn ảnh internet

Nhân tiện, hãy cẩn thận và an toàn khi leo lên những tòa nhà đổ nát!

 

Ảnh tốt nghiệp Cảnh 5: Hồ bơi

Nếu có bể bơi trong khuôn viên trường, bạn không được bỏ lỡ cảnh chụp ảnh tốt nghiệp đặc biệt này! Cùng nhau đi dép lê, và vui đùa trong buổi học bơi với những người bạn thân nhất của bạn bên hồ bơi!

(Nguồn ảnh: internet

Ngoài việc ném mũ tốt nghiệp, nếu ngân sách đủ, bạn còn có thể lặn dưới nước để chụp ảnh! Và bằng cách sử dụng lực nổi trong nước, bạn cũng có thể thực hiện nhiều hành động thú vị khác nhau mà trên cạn không thể làm được, chẳng hạn như trồng cây chuối. Đặc biệt đối với các thành viên trong đội bơi của trường, việc chụp một loạt ảnh tốt nghiệp dưới nước là đặc biệt thích hợp. Sinh viên chuyên ngành sinh thái biển cũng nên xuống đáy biển chụp ảnh tốt nghiệp, khỏi phải nói các bạn đã học mấy năm rồi!

 

Tuy nhiên, chụp ảnh dưới nước cần có thiết bị và công nghệ chuyên nghiệp. Nếu ngân sách cho phép, tốt nhất bạn nên tìm một nhiếp ảnh gia dưới nước có kinh nghiệm liên quan để chụp thay bạn!

Phần kết luận

Tốt nghiệp chắc chắn là một cột mốc quan trọng trong một giai đoạn khác của cuộc đời. Bộ ảnh kỷ yếu đẹp mang đậm dấu ấn cá nhân mới có thể ghi lại tốt khoảnh khắc đặc biệt này

Scroll to Top